Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Xem kết quả: /  số bình chọn: 32
Bình thườngTuyệt vời 
Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy
4 5 159

          

Trong xã hội hiện đại, mọi hoạt động của con người đều có sự soi đường chỉ lối của thế giới quan khoa học. Sự tiến bộ không ngừng của các ngành khoa học thông tin, viễn thông, điện tử…đem lại cho xã hội một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Chính bởi lẽ đó, các hoạt động của con người đều được tính toán, cân nhắc tỷ mỉ, khoa học.

Hẳn trong chúng ta không ai  là không cười tới chảy nước mắt khi xem vở hài kịch “Trưởng giả học làm sang”  của nhà soạn kịch thiên tàiMolière . Ngay cả việc bài trí đồ đạc trong phòng khách cũng là cả một nghệ thuật, có tính chất xâu chuỗi từ các môn khoa học tự nhiên như vật lý, hóa học,…đến các môn khoa học xã hội nhân văn, thẩm mỹ, phong thủy…

Vậy làm sao để chúng ta có một phòng khách có nội thất được bài trí gọn gàng, khoa học, giàu tính thẩm mỹ và phù hợp phong thủy?

 

Kiêng kỵ khi bố trí gương soi trong nhà

Gương soi dùng để trang điểm khá cần thiết đối với người trong nhà, đặc biệt là nữ giới. Ngoài ra gương còn tăng cường độ sáng trong nhà, hóa giải sát khí. Trong kiến trúc hiện đại đặt gương lớn có thể khiến căn phòng thêm rộng. Tuy nhiên, nếu đặt gương không đúng sẽ dẫn âm tà, gây hao tổn sinh khí, từ đó khiến người trong nhà kinh sợ, bệnh tật. Vì vậy, hãy tham khảo một số nguyên tắc bố trí gương soi.

 

noi-that-phong-khach

(Ảnh minh họa – một phòng khách được thiết kế sang trọng hiện đại hợp phong thủy )

 

Tránh treo gương đối diện với cửa chính: Nếu gương ở vị trí này sẽ ngăn trở tài khí vào nhà

Không đặt gương ở các góc nhà (gương đặt chéo đẫn đến tà khí)

Phòng khách không nên treo gương hai bên tường đối nhau, nếu không tài khí tiêu tán

Gương trong tủ bếp, trong phòng thay đồ thuộc loại tàng gương không cần kiêng kỵ

 

Bàn trà phòng khách nên đặt ở vị trí nào ?

Phòng khách căn cứ vào hướng nhà chia thành 8 vị trí cát hung(xem bẳng bát trạch phần phụ lục), trong đó có 4 vị trí là cát: Sinh khí, thiên y, phục vị, diên niên bà 4 vị trí hung họa là Họa hại, tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ. Bàn trà nên đặt ở vị trí cát để thúc đẩy tài vận

Bàn trà đại kỵ quá cao

Bàn trà ngũ hành thuộc Thủy, nên chọn bàn thấp, độ cao đến đầu gối là vừa. Nên chọn bàn trà hình chữ nhật, hình elip, không nên chọn các bàn hình tam giác, hình lục lăng, hình thang…

Bố trí sa lông hợp với nguyên tắc phong thủy như thế nào?

Ghế sa long nên bố trí ở các phương (Diên niên, thiên y, sinh khí, phụ vị) kỵ đặt phương hung. Nên kê sa lông đủ bộ. Sa lông kỵ hình thù kỳ quái như hình gốc cây, ghế cong lượn.

Kệ đặt ti vi ở đâu trong phòng khách

Ti vi khi mở năng lượng rất lớn, nên đặt ở cát phương (Diên niên, phục vị, thiên y, sinh khí). Ti vi là dạng động nên để ở cát phương để thúc đẩy tài vận.

Tủ rượu nên đặt ở đâu trong phòng khách?

Tủ rượu thường cao to trong suốt, tượng trưng cho núi. Kê tủ rượu ở vị trí cát lành của bản mệnh sẽ phù hợp. Gia chủ là người Đông tứ mệnh, tủ rượu thích hợp kê ở chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc của phòng ăn. Đây gọi là Đông tứ phương. Gia chủ là người Tây tứ mệnh, tủ rượu nên kê ở phía Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây gọi là Tây tứ phương.

Tủ rượu tròn, vuông là phú quý cách nên đặt ử phương cát. Tủ rượu bát giác hoặc vòng cung không nên quay mặt ra ngoài cửa. Lưu ý tủ rượu hay có gương phản chiếu vào thần tài khiến gia chủ vận kém.

Tấm gương trong tủ rượu không được quá lớn. Tủ rượu không thích hợp kê cạnh bể cá. Tủ rượu là đồ thủy khí mạnh mà bể cá cũng là thủy, bản chất hai vật giống nhau nên không tốt cho sức khỏe người trong nhà.

Đồng hồ nên đặt như thế nào?

Đồng hồ thuộc vật động có ảnh hưởng đến phong thủy. Nên đặt ở phương Chu Tước. Có thể đặt phương Thanh long, vì phương Thanh long là cát phương. Đồng hồ không nên đặt phương Bạch hổ là hung. Không nên đặt phương Huyền Vũ, vì phương Huyền Vũ tĩnh

Không nên treo đồng hồ phía trên bức tranh, hung. Không nên treo đồng hồ ở đầu giường. Nếu treo đồng hồ ở Phương Nam nên chọn màu đỏ, hình bát quái. Ở phương Bắc nên chọn màu xám, màu xanh, hình tròn. Ở phương Tây Nam, Đông Bắc nên chọn màu vàng, màu cà phê, hình vuông. Ở phương Đông, Đông Nam, nên chọn màu xanh hình vuông.

Phòng khách không nên treo hai chiếc đồng hồ, rất hung. Đồng hồ thuộc Kim, động, treo nhiều gây bất lợi cho sức khỏe, khiến chủ nhà bất an

Lọ hoa nên bài trí như thế nào?

Hoa tươi không thể được trong căn phòng, nhất cialis pas cher là các dịp lễ tết. Không những thế, hay cắm hoa ở phương vị Đào hoa,còn tăng cường nhân duyên, kích thích vận may tình cảm.

Về lọ hoa thì có rất nhiều loại, bằng kim loại như lọ cổ bằng đồng, lọ băng ngọc, phổ biến nhất là lọ bằng thủy tinh, hoặc gốm sứ.

Ngoài những nội dung cơ bản trên nhiều gia đình còn có thói quen bày đồ cổ, treo tranh thư pháp, treo chuông gió, đặt tượng trang trí, hay quả cầu thủy tinh… để tăng cường năng lượng, thúc đẩy vận thế của gia đình, mang lại điều may mắn và thịnh vượng.

 

(Sưu Tầm Bởi:Bói Cung Mệnh)

Share